Chồng ngã ở công trường, vợ ly hôn, không ngờ 2 tháng sau nhận được thiệp mời cưới của chồng

 

Hạ và Hải đã kết hôn được 6 năm, cả 2 đều đến thành phố thuê nhà đi làm thuê, họ cố nhịn ăn nhịn mặc mong mua được một ngôi nhà, dù nhỏ nhưng ít nhất hai vợ chồng không phải đi thuê nhà nữa.

Phụ nữ cả đời không phải chỉ cần sự ổn định sao? Đối với Hạ, 2 chữ “ổn định” đó rất quan trọng nhất. Mỗi dịp lễ tết về quê, người trong nhà lại hỏi cô bao giờ mới sinh em bé?

Ảnh minh họa

Hạ thường cười đáp lại, sắp rồi, sắp rồi ạ! Nhưng trong lòng cô luôn hạ quyết tâm phải mua được nhà mới có em bé, cô và chồng đều không có học thức cao chỉ đành dựa vào sức lao động, làm mấy công việc chân tay để kiếm tiền.

Hạ luôn quyết tâm dù khổ thế nào cũng nhất định phải mua được ngôi nhà trong thành phố, để con có cơ hội được đi học ở đây, được hưởng những điều kiện vật chất tốt hơn vùng quê nơi cô lớn lên. Cô sẽ không để con mình phải chịu khổ như cha mẹ nó.

Ảnh minh họa

Chồng Hạ, Hải ban đầu vốn là 1 anh chàng có vóc người nhỏ nhắn, trắng trẻo, nhưng vài năm nay đến thành phố làm công trường xây dựng, suốt ngày trèo lên những giàn giáo cao để phơi nắng, phơi gió, dần dần anh cũng trở thành 1 người đàn ông có chút thô kệch, khác hẳn vẻ ngoài thư sinh trước đây.

Vợ chồng Hạ thuê nhà trong 1 khu phố nghèo nhỏ hẹp của thành phố, mỗi khi mùa mưa đến cả nhà ẩm ướt, có khi còn dột nước nữa. Mỗi lần như thế Hạ lại phàn nàn, trách than số mình sao mà khổ thế, Hải nghe những lời này của vợ cảm thấy rất chạnh lòng, anh tự trách mình, gia cảnh không tốt, lại không kiếm được nhiều tiền, bố anh mất sớm, mẹ lại hay ốm đau, quanh năm suốt tháng phải uống thuốc, đến viện như ở nhà vì thế anh kiếm được bao nhiêu cũng chẳng dành dụm được đồng nào.

Hạ là 1 cô gái xinh đẹp, khi mới lớn đã làm rất nhiều chàng trai mê đắm, có rất nhiều đám hỏi cưới Hạ nhưng cô kiên quyết từ chối để đến với Hải. Ngày hai người kết hôn vì nghèo nên chỉ làm vài mâm cỗ, tổ chức 1 bữa tiệc đơn giản báo hỉ với mọi người.

Ảnh minh họa

Hải biết trong lòng Hạ luôn có khúc mắc, khi bạn bè cô làm đám cưới, Hạ đều rủ Hải đi cùng, rồi nói đám cưới hôm nay hoành tráng quá, cô dâu xinh đẹp quá. Rồi nói bộ váy cưới của cô dâu thật lộng lẫy, hơn hẳn cái váy dài mà cô đi thuê ngày đám cưới. Nghe những lời này của Hạ, Hải lại thấy buồn nhưng biết làm thế nào? Anh không có học thức cao, mẹ lại đau ốm, không kiếm được nhiều tiền…

Hôm đó, Hạ về nhà sớm nấu cơm nhưng chờ mãi mà không thấy chồng về nhà, trong lòng đột nhiên cảm thấy rất nóng ruột, không biết là có chuyện gì đã xảy ra, cô quyết định đến công trường tìm chồng. Lúc chuẩn bị ra khỏi nhà thì đột nhiên có người gõ cửa, Hạ cứ ngỡ là chồng về liền nhanh chóng chạy ra mở cửa nhưng không ngờ đó là bạn đồng nghiệp của Hải.

Ảnh minh họa

Trên mặt anh đầy mồ hôi, nói từng tiếng gấp gáp: “Em… Sao, sao vẫn còn ở đây? Hải nhà em bị ngã giàn giáo, được đưa vào bệnh viện rồi, em nhanh qua đấy xem sao”.

Bầu trời như sụp đổ khi Hạ nghe tin này, cô choáng váng ngồi sụp xuống đất. Sau đó nhanh chóng chạy đến bệnh viện, vừa đến cửa phòng cấp cứu, cô vội vã chạy vào xem có đúng là Hải không?

Hải bị ngã giàn giáo, không quá cao nhưng không may là anh bị 1 thanh thép đâm xuyên chân, bác sỹ nói rằng, anh bị tổn thương dây thần kinh, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại và không thể làm việc nặng được nữa, việc điều trị còn cần 1 thời gian dài mới mong lành lại được.

Ảnh minh họa

Tai nạn xảy ra, nhà thầu công trường xây dựng sớm đã ôm tiền chạy không tìm thấy người. Hải bị thương lại không được đền bù, đành lấy tiền tiết kiệm để mua nhà ra để chữa bệnh, nhưng vẫn không đủ. Không còn cách nào khác, Hạ đành về nhà mẹ đẻ vay tiền.

Ai ngờ cô còn chưa về nhà thì mẹ cô đã tìm đến cửa: “Con gái à, mẹ đã nghe người ta nói rồi, cái chân này của thằng Hải con như tàn phế rồi! Con đã thấy khổ chưa, trước đây mẹ khuyên ngăn con bao nhiêu, ai bảo con nhất định không nghe?”

“Con nhìn xem bạn bè con đấy, người có nhà, người sắm xe, con cái cũng lớn hết rồi, còn con thì mệnh khổ, bây giờ còn thành ra thế này nữa. Thôi, nếu đã thế thì vẫn còn cơ hội, bây giờ nó còn không nuôi được thân nó thì lấy gì ra mà nuôi con, ly hôn đi”.

Ảnh minh họa

Hạ nhịn xuống những lời muốn nói, chỉ quỳ xuống cầu xin mẹ mình: “Mẹ ơi, con xin mẹ, mẹ cho con vay 100 triệu được không, anh ấy cần tiền phẫu thuậ. Sau này bọn con nhất định sẽ trả lại tiền cho mẹ”.

Mẹ Hạ nhìn con gái quỳ dưới đất, lạnh lùng nói: “Tiền thì mẹ với bố con đã thương lượng rồi, sẽ cho con vay nhưng với điều kiện con phải ký vào đơn ly hôn, nếu không thì 1 đồng mẹ cũng không đưa”.

Hạ bật khóc, cô không còn cách nào khác ký vào đơn đề nghị ly hôn, sau đó cầm tiền vào viện chăm sóc Hải. Hải xuất viện được 1 tuần thì 2 người dắt nhau ra tòa ly hôn.

Ly hôn mới được 2 tháng, Hạ nhận được 1 thiệp mời đám cưới từ tay đồng nghiệp cũ ở công trường, trong thiệp viết tên chú rể là Lý Hải,. Hạ lặng người, rơi nước mắt: “Được lắm, Lý Hải. Tôi với anh lấy nhau bao nhiêu năm, cùng anh chịu biết bao khổ cực, tôi luôn bên cạnh anh kể cả khi anh không có gì cả. Tôi còn chưa tái giá, anh đã vội đi lấy người khác, đã vậy tôi và anh mới ly hôn được 2 tháng, được lắm, anh được lắm, lại còn mời tôi đến dự”.

Ảnh minh họa

Hạ lau vội nước mắt chạy đến hôn lễ của Hải. Vừa bước vào bữa tiệc, cô đã thấy Hải với bộ com lê chỉnh tề, tay chống gậy. Không ngần ngại, Hạ bước đến lớn tiếng mắng Hải, nhưng còn chưa kịp nói gì đã bị Hải nhờ người đưa cô đi thay 1 bộ váy cưới, anh nói: “Hạ à, những năm qua, anh biết anh có lỗi với em, em đã phải chịu thiệt vì anh rất nhiều, bây giờ chân anh đã như thế này rồi anh cũng thể ở bên em được nữa”.

“Chúng ta đã cùng nhau trải qua bao sóng gió, anh biết anh có lỗi với em quá nhiều… Nhưng lỗi lớn nhất của anh là không cho em 1 đám cưới đàng hoàng. Năm đó chúng ta cái gì cũng không có, mặc dù bây giờ chúng ta vẫn chẳng có gì cả nhưng anh không thể để mọi chuyện cứ thế qua đi được! Hạ à, vợ yêu à, hôm nay anh bù cho em 1 đám cưới, không phải vì anh muốn níu kéo gì cả chỉ là muốn hiện thành mộng ước mà chúng ta từng mong muốn, để em 1 lần được làm cô dâu xinh đẹp của anh”.

Những lời của Hải còn chưa nói xong Hạ đã che miệng anh lại, nước mắt như mưa nói: “Anh Hải, chúng ta cưới lại 1 lần nữa đi, lần này coi như đám cưới lại của chúng ta. Em sẽ nói với mẹ em, cho dù cuộc sống vất vả như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau bước qua, chẳng qua là chân anh không tốt thôi mà, vẫn có thể làm được những công việc nhẹ nhàng, không được nữa thì em nuôi anh. Em Hạ, 1 ngày làm vợ anh, cả đời sẽ làm vợ anh”.

Ảnh minh họa

Hai người ôm chặt nhau trong tiếng khóc… Cha mẹ của Hạ sau này biết chuyện thở dài 1 tiếng rồi thôi, họ nghĩ, chúng nó đã yêu nhau như vậy thì còn cách nào đây, cứ để mặc chúng vậy.

Sau khi Hạ và Hải tái hôn, được sự chăm sóc tận tình của Hạ, chân của Hải cũng bình phục rất nhanh. Sau đó họ cũng được chủ thầu năm xưa tìm đến vì cắn rứt lương tâm và nhận được 1 khoản bồi thường lớn, chủ thầu còn quyết định tìm cho Hải 1 công việc nhẹ nhàng trong văn phòng để chuộc lỗi với Hải. Cuộc sống của Hạ và Hải ngày càng tốt hơn.

Sau bao nhiêu thăng trầm Hạ quyết định mang thai, 2 người vẫn chưa có gì cả, mới bắt đầu có cuộc sống mới nhưng cô mặc kệ, cô nghĩ chỉ cần cả nhà bên nhau, yêu thương nhau thì khó khăn nào cũng vượt qua được.

Ảnh minh họa

Điều quan trọng nhất đối với 1 người phụ nữ là người đàn ông bên cạnh luôn yêu thương cô ấy, như thế thì cô ấy sẽ có một cuộc đời hạnh phúc mà không cần những thứ xa hoa.

SHARE